TIN TỨC, TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH CÓ NHIỀU ƯU THẾ TRỞ THÀNH THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH, NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

TIN TỨC, TOÀN CẢNH THỊ TRƯỜNG QUY NHƠN BÌNH ĐỊNH CÓ NHIỀU ƯU THẾ TRỞ THÀNH THIÊN ĐƯỜNG DU LỊCH, NGHỈ DƯỠNG ĐẲNG CẤP TRONG KHU VỰC ĐÔNG NAM Á

Thiên đường du lịch Quy Nhơn Bình Định sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ, đã tạo ra những nét mới lạ và đầy sức hấp dẫn, được gọi là “Jeju” của Việt Nam, đưa Quy Nhơn trở thành điểm đến mới của du khách trong và ngoài nước trong vài năm trở lại. 

quy nhơn bình định

Quy Nhơn Bình Định có nhiều ưu thế trở thành thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp trong khu vực Đông Nam Á

Quy Nhơn Bình Định, thành phố lớn ven biển Miền Trung Việt Nam tọa lạc trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, khoa học, kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định.

Trước ảnh hưởng chung của covid-19, lượng khách đến Quy Nhơn tuy giảm nhưng đây vẫn là địa phương thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước. 

Các chuyên gia kinh tế dự đoán trong tương lai gần, Quy Nhơn sẽ là điểm thu hút đầu tư mạnh từ các tập đoàn bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch lữ hành.

Quy Nhơn - Bình Định
Ảnh: Quy Nhơn – Bình Định

Quy Nhơn – Thủ phủ du lịch nghỉ dưỡng mới, Liên tiếp được bình chọn và góp mặt trên nhiều bài báo quốc tế. 

Tạo nên đẳng cấp khác biệt, trong nước, cũng như trong Khu vực Đông Nam Á và Thế Giới. 

Tại sao Quy Nhơn Bình Định có nhiều ưu thế trở thành thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp trong khu vực Đông Nam Á?

1.Quy Nhơn giành các danh hiệu Quốc Tế về du lịch nghỉ dưỡng:

  • Thành phố du lịch sạch của Asean năm 2020, của diễn đàn du lịch Asean ( ATF bình chọn).
  • là điểm đến phượt bụi hàng đầu thế giới do Hostelworld Mỹ bình chọn năm 2020.
  • Điểm đến hàng đầu Đông Nam Á ( Tạp chí du lịch Rough Guides Anh).
  • Lọt top 7 nơi an toàn đáng đến sau đại dịch theo bầu chọn của tạp chí CNBC.
  • Quy Nhơn có mọi thứ mà một du khách mong muốn, trong đó cả những khu nghỉ dưỡng chất lượng (CNN Mỹ bình chọn).
  • Là một trong những Điểm cắm trại lý tưởng vào năm 2019 ( Culture trip Anh bình chọn).
  • 1 trong 10 điểm đến nghỉ dưỡng ấm áp nhất mùa đông ( The Guardian Anh Bình chọn).
  • Sở hữu không gian nghỉ dưỡng êm ả và thanh bình hiếm có ( SCMP Hong Kong bình chọn).

2.Chủ trương đầu tư của Chính phủ dành cho thủ phủ du lịch, nghỉ dưỡng Quy Nhơn.

Vừa qua, ngày 31/12/2021 Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Phát triển tích hợp thích ứng tỉnh Bình Định” do ngân hàng thế giới tài trợ tập trung vào xây dựng hoàn thiện hạ tầng cho toàn tỉnh.

UBND tỉnh Bình Định quyết định phê duyệt quy hoạch “Trung tâm trí tuệ nhân tạo – Đô Thị phụ trợ TP Quy Nhơn” góp phần thu hút đầu tư nghiên cứu,  sáng tạo và nhà ở. 

Eo gió quy nhơn
Ảnh: Eo Gió – Bình Định

Các Đánh giá về cơ hội đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng tại Quy Nhơn: 

Theo Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du Lịch Bình Định Quy Nhơn: “Với lợi thế đang có vẻ đẹp biển đảo và loại thế từ chính sách vĩ mô của Chính Phủ dành cho Quy Nhơn, tôi cho rằng trong tương lai gần Quy Nhơn, Bình Định sẽ cùng với Đà Lạt, Phú Quốc là những địa phương phục hồi du lịch mạnh nhất cả nước và tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư tìm đến.

Đánh giá về cơ hội của du lịch Quy Nhơn, PGS.TS Trần Đình Thiên, Ủy viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cho rằng tầm nhìn phát triển của Quy Nhơn không chỉ là tầm nhìn khu vực châu Á. Chúng ta đi sâu đuổi kịp và vượt lên với mục tiêu lớn lao là tầm nhìn toàn cầu.

Quy Nhơn  Được công nhận là đô thị loại 1 trực thuộc tỉnh vào năm 2010.

Quy Nhơn cũng là một trong số ít thành phố biển nổi tiếng tại Việt Nam vẫn còn giữ nhiều bãi biển khá hoang sơ tự nhiên và trong xanh, nhiều khu du lịch nổi tiếng như khu du lịch Hầm Hô, Eo Gió, Kỳ Co, Cù Lao Xanh, Ghềnh Ráng – Tiên Sa, ..

Ngoài ra, về Di tích lịch sử văn hóa, Quy Nhơn Bình Định cũng là một trong cái nôi, linh hồn của Văn hóa Champa, một trong những di tích lịch sử mang tính biểu tượng của du lịch và đậm chất lịch sử của Việt Nam. Một số khu du lịch mang đậm tính lịch sử, văn hóa nổi tiếng: Tháp Đôi, Nhà Thờ chính tòa Quy Nhơn, Chùa Long Khánh, tượng đài Trần Hưng Đạo, bảo tàng Quang Trung.

Mục tiêu phát triển, đầu tư trong tương lai Quy Nhơn.

Vào năm 2010 cơ cấu các ngành kinh tế của Quy Nhơn có sự chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp dịch vụ, giảm tỷ lệ ngành nông lâm ngư nghiệp trong GDP.  

Nhờ công tác quy hoạch, quảng bá du lịch được tăng cường du khách trong và ngoài nước lựa chọn là điểm đến.

Đến nay thành phố có hơn 300 khách sạn khu nghỉ dưỡng du lịch lớn và nhỏ năm 2021, có 6,8 triệu lượt khách. Tổng doanh thu du lịch ước đạt hơn 6.000 tỷ đồng. 

Mục tiêu đến năm 2025, Thành phố Quy Nhơn đẩy mạnh phát triển bền vững về kinh tế biển phát triển dịch vụ du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố chỉ tiêu cụ thể là đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỷ đồng.

Nhờ các ưu thế về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên, cũng như bản sắc văn hóa địa phương, Quy Nhơn Bình Định hứa hẹn một tương lai không xa, trở thành ” Thủ phủ thiên đường du lịch, nghỉ dưỡng” hấp dẫn các du khách trong nước và ngoài nước. Cũng như thu hút nhiều các dự án đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và du lịch lữ hành vào địa điểm còn mới này. 

Ảnh: Du lịch – Quy Nhơn
Viết bình luận của bạn: