Ra riêng với dự án 700 tỷ đồng - The Filmore Đà Nẵng của Nguyễn Tấn Danh – con trai ông chủ Phát Đạt có gì?

Ra riêng với dự án 700 tỷ đồng - The Filmore Đà Nẵng của Nguyễn Tấn Danh – con trai ông chủ Phát Đạt có gì?

Công ty CP CP Phát triển Bất động sản Filmore của Nguyễn Tấn Danh – con trai của ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch bất động sản Phát Đạt, ra đời vào tháng 6/2018. Hiện tại, Filmore hoạt động chủ yếu trong phân phúc cao cấp – cụ thể là high-touch, với một dự án tại Đà Nẵng và chưa có giá bán cụ thể.

Là con trai lớn của ông Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Tập đoàn bất động sản Phát Đạt, thế nên chẳng có gì khó hiểu, khi Nguyễn Tấn Danh được ba mình ưu ái rất nhiều khi chính thức vào làm trong doanh nghiệp của gia đình. Không ít người đã trầm trồ về quá trình thăng cấp thần tốc của anh.

'Con vua thì lại làm vua'

Theo thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được, thì anh Nguyễn Tấn Danh sinh năm 1990, là Cử nhân Quản trị kinh doanh - tài chính và tiếp thị (Đại học San Francisco – Mỹ).

Sau khi anh tốt nghiệp về Việt Nam, từng làm Chuyên viên nghiên cứu, phân tích thị trường tại Quỹ Đầu tư Openasia và Công ty Chứng khoán Bản Việt trong thời gian ngắn; sau đó về làm hẳn cho Phát Đạt.

Sau một năm làm chuyên viên Phân tích Đầu tư Tập đoàn Phát Đạt, năm 2015, anh được cất nhắc lên vị trí Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Kinh doanh. Năm 2016, anh tiếp tục thăng tiến, khi được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT – Phó Tổng Giám Đốc phụ trách Kinh doanh; sau đó vài tháng được lên trực tiếp làm Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phát Đạt.

Bên cạnh đó, cũng trong năm 2017, anh còn lên ngồi ghế Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Phú Mỹ Hưng và Tổng giám đốc CTCP Đầu tư và Phát triển Elements – một thành viên của Phát Đạt Group. Công ty Phú Mỹ Hưng có vốn điều lệ 930 tỷ đồng do công ty vận tải biển Trường Phát Lộc (TPL Shipping) - được sáng lập bởi gia đình Nguyễn Tấn Danh, sở hữu 99% vốn; còn công ty Elements có vốn điều lệ 200 tỷ đồng.

Đến nay, Nguyễn Tấn Danh vẫn đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch HĐQT, nắm giữ 1.667.880 cổ phiếu PDR tương ứng 0,45% cổ phần tính tại thời điểm 01/12/2020. Nghĩa là nếu tính theo giá đóng cửa là 89.000 đồng/cp ngày 24/6/2021 thì cậu quý tử này chỉ nắm giữ số cổ phần tương đương với 196 tỷ đồng, tất nhiên chẳng là gì nếu so với khối tài sản khổng lồ hơn 25,631 tỷ đồng của cha anh là Chủ tịch Nguyễn Văn Đạt.

Nhưng vẫn muốn chứng minh mình với Filmore

Như rất nhiều ‘cậu ấm cô chiêu’ khác, có lẽ anh Nguyễn Tấn Danh cảm thấy khó chịu khi phải nghe nhiều điều tiếng không hay của dư luận, về những thăng tiến chóng mặt tại Phát Đạt hay ‘ngồi mát ăn bát vàng’ khi tự dưng không cần phấn đấu, vẫn được nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong các công ty con của tập đoàn.

Thế nên, vào tháng 6/2018, anh đã tự mình ra riêng, thành lập Công ty CP Phát triển Bất động sản Filmore, tập trung vào ngách high-touch vẫn chưa nhiều người làm. Hiện Nguyễn Tấn Danh là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Filmore 

High-touch là một khái niệm mới, vừa được đề cập gần đây, để chỉ nhu cầu của người trẻ về những sản phẩm có chiều sâu về tinh thần, có giá trị cảm xúc cao giữa kỷ nguyên luôn bị khuyến cáo về sự cạn kiệt giá trị tinh thần bởi mặt trái của công nghệ cao (high-tech).

Với trải nghiệm khá đa dạng của mình trong quá trình sinh sống và học tập tại nước ngoài, ông Nguyễn Tấn Danh thấy rằng lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam chắc chắn đang và sẽ cần đến những sản phẩm high-touch”, đại diện Filmore cho hay.

Dự án chính thức đầu tiên mà Filmore đang thực hiện là The Filmore Đà Nẵng. Theo đó, The Filmore Đà Nẵng được phát triển trên tinh thần sáng tạo rất mạnh mẽ để trở thành một dự án căn hộ cao cấp rất khác biệt từ thiết kế kiến trúc, nội thất đến bố trí không gian, dịch vụ và tiện ích…

Điển hình, The Filmore Đà Nẵng là một trong những dự án hiếm hoi mà các căn hộ được thiết kế ban-công vươn hẳn ra ngoài trời để ôm trọn tầm nhìn, có lounge pavillion trên tầng cao nhất cho cư dân sử dụng làm nơi đón tiếp khách hoặc thưởng tiệc, có hệ thống ánh sáng được đầu tư công phu, do đơn vị chuyên nghiệp về ánh sáng của Singapore tư vấn thực hiện…

Đặc biệt, những không gian công cộng của tòa nhà được kiến tạo như những không gian nghệ thuật, bài trí nhiều công trình sáng tạo đặc sắc để truyền đạt những thông điệp tinh tế về cuộc sống.

Dự án The Filmore Đà Nẵng có diện tích khu đất 1.504,2 m2 với quy mô 25 tầng nổi, 3 tầng hầm và 206 căn hộ cao cấp (gồm các căn hộ 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ - Duplex, Dual Key).

Tổng diện tích sàn xây dựng hơn 22.600 m2, diện tích sàn nhà ở khoảng 12.876 m2, diện tích sàn sử dụng thương mại dịch vụ gần 300 m2. Mật độ xây dựng khối đế 55,6%, khối tháp 47,8%. Với tổng chi phí đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, dự án đã động thổ trong năm 2020 và dự kiến hoàn thành và bàn giao vào đầu năm 2023.

Hiện vẫn chưa có giá bán chính thức của The Filmore Đà Nẵng, nhưng chúng ta có thể tham khảo giá của một vài dự án ở đường Bạch Đằng – nơi tọa lạc dự án này: Căn hộ Bạch Đằng Complex– đường Bạch Đằng cạnh cầu Sông Hàn giá 120- 150 triệu/ m2; căn hộ The Royal nằm đầu đường Bạch Đằng, gần cầu Rồng có giá bán trung bình khoảng 110-140 triệu/m2; căn hộ Risemount Apartment – đường Như Nguyệt, Bạch Đằng nối dài, gần cầu Thuận Phước giá 70- 110 triệu/ m2.

 

Viết bình luận của bạn: